Cấy ghép răng Implant là quá trình cấy ghép chân răng giả bằng Titanium, đặt vào trong xương hàm nhằm thay thế chân răng đã mất. Sau khi chân răng Implant được đặt vào vùng mất răng, xương sẽ tự bám vào bề mặt Implant, giúp nó dính chặt vào xương hàm. Cuối cùng, một chiếc răng sứ giống như răng thật sẽ được gắn chặt trên Implant.

Ưu điểm của cấy ghép răng Implant:

  1. Không cần tiến hành mài hàm răng để lấy tủy như phương pháp thông thường.
  2. Mang lại khả năng thẩm mỹ cho răng rất là cao, tạo cảm giác bình thường khi ăn uống.
  3. Ngăn chặn tiêu xương.
  4. Tránh trường hợp mài răng lành bên cạnh

Đối tượng và thời gian cấy ghép:

  1. Đối tượng: Bệnh nhân bị mất một hoặc nhiều chân răng.
  2. Thời gian cấy ghép: Khoảng 5 đến 10 phút cho một trụ Implant.

 

Các giai đoạn thực hiện cắm ghép Implant

Giai đoạn 1: Đặt Implant vào xương hàm

Khoan một lỗ vào vị trí vùng xương hàm nơi mất răng, sau đó được mở rộng bằng cách khoan rộng ra. Một vòi xịt nước muối sinh lý mát giữ cho nhiệt độ của xương dưới 47 độ C. Một vít Implant được vặn vào đó với một lực xoắn chính xác, vừa phải (cần làm cẩn thận để không làm tổn thương cấu trúc xương chung quanh).

Khi Implant nằm đúng vị trí, một vít che phủ được đặt vào và khâu lại chờ trong thời gian từ 3 – 6 tháng (với răng hàm dưới) và 6-9 tháng (với răng hàm trên) để chờ sự tích hợp giữa chốt implant và xương

Giai đoạn 2: Gắn Abutment và phục hình răng sứ lên trên Implant

Cần chụp phim kiểm tra nếu thấy Implant kết hợp chặt chẽ với xương hàm, thì vít implant được mở ra, một trụ cầu gắn (Healing Abutment) và răng tạm được đặt lên trên Implant.

Sau một thời gian ngắn, khi các vấn đề về thẩm mỹ cũng như sự tích hợp giữa Implant và xương ổn định, một răng sứ mới được gắn lên đó thay thế cho răng tạm. Quá trình cắm ghép Implant hoàn tất.

 

         

*** Liên hệ với Nha khoa Việt Á để được chuyên viên tư vấn MIỄN PHÍ.

HOTLINE: (028).66.500.590/0919 99 7072